Singapore- chuyến đi học đầu tiên ở nước ngoài

Singapore – chuyến đi học đầu tiên ở nước ngoài

Đi nước ngoài là một từ nghe khá là đáng sợ , nhiều lo lắng đối với nhiều người . Lo lắng giao tiếp không tốt, không quen ăn thức ăn, lạ chỗ không ngủ được, lo sợ an ninh hay là lo không biết đi đâu làm gì , đó là những nỗi sợ rất bình thường và lúc trước tôi cũng vậy.

Rồi đến một ngày , tôi tham gia một lớp học, được giới thiệu về ANTHONY ROBINS một bậc thầy về huấn luyện phát triển con người nổi tiếng của Bắc Mỹ và tôi quyết định đăng kí tham gia. Tôi đăng kí mua vé khóa học và đặt vé, đặt phòng thu xếp lịch trình cho những ngày học.

Ngày đầu tiên ra nước ngoài, điều gì cũng làm tôi bỡ ngỡ, từ khi hoàn tất thủ tục lên máy bay, kiểm tra hành lý, nhập cảnh và cái nào cũng phải để ý và làm theo.

Bước xuống sân bay đặt chân đến đất nước Singapore xinh đẹp , tôi ấn tượng nhất là sân bay rất rộng , đẹp và vô cung sạch sẽ .

                                                                      Sân bay Changi- Singapore

Mọi thứ đều được hướng dẫn chi tiết rõ ràng, đến nỗi người lần đầu tiên đến như tôi cũng có thể biết nên đi về hướng nào và biết mình đang ở khu vực nào , quá tiện lợi và thông minh, tôi nghĩ trong đầu “ uhm, đó là lí do vì sao mà người ta thích đến đây du lịch, mọi thứ đều quá thuận tiện và dễ dàng “

Bản đồ MRT- Tàu điện tại Singapore

Điều tôi cảm nhận được là mọi người đều rất thân thiện và vui vẻ, khuôn mặt luôn thể hiện sự rạng rỡ vui tươi, từ bác bán nước bên đường, cho đến phục vụ bàn, hay những người bán hàng nhỏ chứ không riêng gì những bạn phục vụ nơi cao cấp, đắt tiền.

Hình ảnh trên tàu điện MRT- Sạch sẽ, có hướng dẫn rõ cho du khách

Tôi đến Singapore lần đầu tiên để tham gia khóa học 3 ngày của thầy Anthony Robins– ông sinh ra tại Mỹ, lớp học được tổ chức tại Trung tâm hội nghị Exo tại Singapore rất rộng và đẹp, lớp học có thể chứa hơn 1000 người . Đầy đủ các học viên từ các nước trên thế giới đến học, Mỹ, Canada , úc, các bạn ở khu vực Đông Nam Á và cũng có một số bạn người Việt Nam, trong đó có tôi. Rất nhiều các học viên là chủ doanh nghiệp phát triển, đã có thể gọi là triệu phú, những người giàu có vẫn rất ham học hỏi, học đi học rất nhiều nơi, học từ những người thầy nổi tiếng . Tôi rất vinh dự hòa vào dòng người ham học hỏi này.

Hình ảnh trong lớp học hơn 1000 người

Trong khóa học này , nội dung chúng tôi học được là mở rộng tầm nhìn, khám phá tiềm năng sức mạnh của bản thân , tự thiết kế cuộc sống mong ước của mỗi người , tiềm ra những chướng ngại vật , học cách thay đổi, tiếp thu để vượt qua chướng ngại để đạt được kết quả tốt nhất . Được nghe giọng nói của Thầy, được nhìn thấy Thầy tôi luôn cảm nhận được nguồn năng lượng mạnh mẽ và tích cực, người luôn khuyến khích chúng tôi cố gắng hết sức và duy trì thói quen tốt để đạt được kết quả mong muốn.

Lớp học đầu tiên để giúp tôi nhận ra mong muốn của mình là đi theo con đường kinh doanh, con đường mà tôi yêu thích , cố thể cố gắng hết mình để cải thiện bản thân , cải thiện cuộc sống của chính mình và của gia đình. Kết quả của mỗi người phụ thuộc rất lớn vào người Thầy và môi trường sống. Nơi đây là nơi quá lý tưởng là cái nôi cho những con người năng động, tri thức, dám hành động và phát triển.

Lớp học rất đông, mọi người đến từ nhiều nước trên thế giới

Có một quan điểm tôi được một người thầy chia sẽ. “Người Singapore họ dạy con học tập cho tốt để sau này tạo ra công ty thật phát triển và tạo công ăn việc làm cho nhiều người , còn người Việt Nam thì dạy con học tập cho tốt để tìm một công việc thật tốt, lương cao” Hai luồng tư tưởng hoàn toàn khác biệt.

Sau lớp học thì tôi cùng một người bạn tham quan 1 vòng đất nước xinh đẹp , rất sạch sẽ này. Tôi đi dạo China Town, khu Marina Bay, Merlion Park, và một số địa điểm du lịch nổi tiếng . Ăn những món ăn nơi xứ người, cảm thấy khá ngon và lạ .

China town rất đông đúc du khách, nhiều món quà lưu niệm

Tối rất thích đất nước Singapore này và chắc chắn sẽ quay lại nhiều lần nữa.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của tôi.

Hoàng Thị Thanh Ngân – sáng lập thương hiệu LOTIMI ( Ba lô,túi xách phụ kiện dành cho TEEN )

Website : HoangThiThanhNgan.com – Lotimi.com

Điện thoại : 0977.175.128

Zalo Hoàng Ngân 0977.175.128

FB: https://www.facebook.com/hoang.thi.thanh.ngan

Email: Hoangngan0977@gmail.com

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *